Thanh Hóa sắp có đại siêu thị Aeon Mall

  13/01/2021 | 3:25

Dự án trung tâm thương mại Aeon Mall tại Thanh Hóa.

Đây là một trong những thông tin được đưa ra tại Hội nghị Kết nối Đầu tư Nhật Bản – Thanh Hóa năm 2020 vừa được diễn ra tại Hà Nội.Tại hội nghị, UBND tỉnh Thanh Hóa và Công ty TNHH Aeon Việt Nam đã ký kế bản ghi nhớ về việc thực hiện đầu tư dự án trung tâm thương mại Aeon Mall tại Thanh Hóa.

phoi-canh-sieu-thi-aeon-mall-ha-dong
Thanh Hóa sắp có đại siêu thị Aeon Mall

Được biết, dự án có tổng vốn đầu tư 190 triệu USD được xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Dáp ứng nhu cầu về dịch vụ, chất lượng cao cho người dân. Đây là dự án trung tâm thương mại thứ 7 của công ty tại Việt Nam.

Trước đó Aeon đã đầu tư xây dựng 6 trung tâm thương mại tại Việt Nam gồm Aeon Tân Phú, Aeon Bình Dương, Aeon Bình Tân, Aeon Long Biên, Aeon Hà Đông và Aeon Hải Phòng.

Trong đó, Aeon Hải Phòng sẽ được chủ đầu tư khai trương và đi vào hoạt động hôm nay (14/12) với tổng diện tích cho thuê 70.000m2 cung ứng hơn 190 gian hàng và tạo công ăn việc làm cho hơn 3.000 lao động.

le-ky-het-aeon-thanh-hoa
Aeon Mall Thanh Hóa – Trung tâm thương mại trị giá 190 triệu USD

Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản:

Ngoài ký kết với Aeon, Thanh Hoá còn ký với Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Việt Nam (JETRO) và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch đầu tư) về hợp tác kêu gọi đầu tư vào tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi cho biết, Nhật Bản có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển kinh tế – xã hội của Thanh Hóa. Hiện FDI từ Nhật chiếm 46% tổng vốn đầu tư, cao nhất trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ có vốn rót vào Thanh Hoá.

aeon-thanh-hoa-phoi-canh
AeonMall Thanh Hóa (Hình minh họa)

Các dự án có vốn Nhật trên địa bàn Tỉnh Thanh Hóa 2021:

Các dự án có vốn Nhật, ví dụ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhiệt điện Nghi Sơn 2, Xi măng Nghi Sơn đã có tác động lan tỏa lớn, thúc đẩy các doanh nghiệp vệ tinh của địa phương cùng phát triển, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội

Lãnh đạo Thanh Hoá cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư Nhật Bản nghiên cứu, tìm hiểu đầu tư kinh doanh tại tỉnh.

 

Xem thêm :

CHIA SẺ